Hỗ trợ 24/7
(+84) 904 869 855
 (+84) 904 869 855  tuehuong.agarwood@gmail.com  8:30 - 18:00

KỸ THUẬT TRỒNG KỲ HẢI NAM TẠO TRẦM TỰ NHIÊN

Ngày đăng: 02-08-2023 06:30:35

1. Thời vụ trồng: Khi nhiệt độ tăng cao vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 của mùa xuân, khi chồi xuân chưa nảy mầm hoặc mới nảy mầm, chọn những ngày mưa để trồng. Tỷ lệ sống sót có thể đạt hơn 95%. Nếu bạn chọn cây giống trong túi hoặc cây giống trong chậu dinh dưỡng, mùa trồng tương đối lỏng lẻo và hiệu quả trồng tốt hơn.

2. Chuẩn bị trước khi trồng: Đào hố theo khoảng cách giữa cây và hàng, kích thước hố: rộng 50×50 cm, sâu 40 cm. Sau khi đào hố trồng, lấp đất trước, sau đó thêm phân bón cơ bản.

Liều lượng bón cho mỗi cây: 100 gam phân bón hỗn hợp, 100 gam canxi magie phốt pho, 250 gam supe lân, kết hợp với đất lấp và trộn đều.

Lưu ý: theo thứ tự bón phân, trước tiên cho phân hỗn hợp trộn với lớp đất mặt — cho canxi, magie, phốt pho và supe lân vào — trộn đều lớp đất mặt, sau đó trồng cây con lên trên.

 Mục đích của việc làm này là để tránh bộ rễ tiếp xúc trực tiếp với phân bón hỗn hợp, đồng thời làm cho bộ rễ tiếp xúc trực tiếp với canxi, magie, phốt pho và supe lân, có lợi cho sự ra rễ. Khi trồng chú ý trồng sâu thích hợp tránh để lộ gốc đường kính trên mặt đất. Sau khi trồng xong lấp toàn bộ đất cao hơn mặt hố một chút để tạo thành luống hoặc khơi thông rãnh thoát nước, không tích nước hoặc vùi lấp đất tránh thối rễ.

3. Mật độ trồng: Mật độ trồng rừng không thể khái quát hóa mà phụ thuộc vào điều kiện lập địa, nơi có điều kiện nước và phân bón tốt là 2M×3M, đất không mấy màu mỡ, vùng ít mưa sử dụng nhiều hơn, quy cách 2M×2,5M.

4. Phương pháp trồng: Trước khi ươm cây con, cắt bỏ các cành phụ và lá ở phần dưới của cây con, giữ lại một ít lá phía trên và cắt bỏ một nửa mỗi lá. Khi trồng cây con, cây thẳng đứng, bộ rễ căng, vun đất thành lớp, tưới đẫm gốc. Tỷ lệ sống sót có thể đạt hơn 95%.

5. Chăm sóc cây non: Sau khi trồng xới đất và làm cỏ 2 lần vào cuối mùa mưa trong năm. Trong 3 năm tới, cần tăng cường công tác quản lý chăm sóc như loại bỏ tạp chất, làm cỏ, xới đất, mở rộng hố. Làm hai lần một năm, một lần trước và sau mùa mưa. Bón phân: Khi kết hợp xới đất, làm cỏ, xới hố, trong mùa mưa bón phân 2 lần/năm, mỗi lần bón 100-150g phân hỗn hợp cho cây để thúc cây sinh trưởng, làm cho cây thành rừng sớm, và giảm sự phát triển quá mức của cỏ dại. Khi chăm sóc, chú ý tỉa cành mỗi năm một lần để tạo dáng thân đẹp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong năm đầu tiên của rừng non, không nên cắt bỏ tất cả các cành bên quá sớm hoặc quá nhiều, giữ lại một số cành bên nhất định trong một thời gian sẽ có lợi. Với sự chậm trễ của thời gian, khu rừng non cao dần lên, và sau đó nó dần dần được cắt tỉa trở lên. Bằng cách này, sẽ có lợi khi tăng khả năng quang hợp của lá cây trong giai đoạn rừng non, đồng thời góp phần vào sự tăng trưởng của rừng non và sự phát triển của hệ thống rễ.

6. Chăm sóc trong thời kỳ sinh trưởng của cây trưởng thành: Trong thời kỳ sinh trưởng của cây trầm hương chỉ cần làm cỏ và bón phân hợp lý. Cây trưởng thành có khả năng chống cằn cỗi và không cần chăm sóc quá nhiều, côn trùng gây hại nhẹ có lợi cho việc sản xuất trầm hương.

Tầm 01 năm sẽ ra rất nhiều cành, tầm 5 tháng cắt 1 lần. Nếu không cắt sẽ làm cây cao, nhiều lá, cành thì thân sẽ phát triển chậm. Khoan cắt tự nhiên sau 3-4 năm. Không cấy vi sinh.

Nên đến cơ sở chuyên nghiệp. Trầm Tuệ Hương XNK là đơn vị chuyên nghiệp đa dạng, tích hợp việc trồng trọt và cung cấp cây giống trầm hương chất lượng cao, thúc đẩy công nghệ trồng trầm hương, nghiên cứu và phát triển các giống cây trầm hương, và sản xuất và phát triển các sản phẩm trầm hương khác nhau.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TUỆ HƯƠNG
Hotline: 0904 869 855 (zalo)
21-23 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - HN

Bài viết liên quan

0904869855
https://www.facebook.com/Tu%E1%BB%87-H%C6%B0%C6%A1ng-Agarwood-106709868311961/?ref=pages_you_manage
0904869855