Hỗ trợ 24/7
(+84) 904 869 855
 (+84) 904 869 855  tuehuong.agarwood@gmail.com  8:30 - 18:00

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DÒNG CÂY GHÉP KỲ HẢI NAM?

Ngày đăng: 06-02-2024 03:37:18

Kỳ hải nam là loại gỗ quý hiếm, được sử dụng rộng rãi để làm đồ trang sức, chiết suất tinh dầu, làm nhang. Để nhân giống Kỳ Hải Nam, thay vì chọn phương án nhân giống vô tính bằng phương pháp chiết cành thì người ta lựa chọn ghép cành để tạo ra những cây ghép Kỳ Hải Nam. Vậy những cây ghép Kỳ Hải Nam có  những ưu điểm nào và vì sao người ta chú trọng đến dòng cây ghép Kỳ Hải Nam? Hãy cùng Tuệ Hương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của cây ghép Kỳ Hải Nam

Thứ nhất, cây ghép Kỳ Hải Nam sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam

Cây ghép Kỳ Hải Nam sinh trưởng  tốt nhờ sự hoạt động tốt của bộ rễ gốc ghép và khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu, đất đai của cây gốc ghép. Nhờ đó, cây ghép sẽ sống được trong điều kiện mà trước đây chúng không thể, nhưng vẫn giữ lại các đặc tính của cây ghép, điều này sẽ giúp có nhiều vụ mùa trong năm hơn. Gốc cây gió bầu được lựa chọn làm gốc ghép của Kỳ Hải Nam vì gió bầu đã được trồng lâu đời ở Việt Nam, khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hâu ở Việt Nam, vì thế Kỳ Hải Nam sinh trưởng tốt, khả năng chống chịu của cây với điều kiện bất thuận như: chịu hạn, chịu úng, chịu rét và sâu bệnh cũng rất cao.

                       

                                                      Cây ghép Kỳ Hải Nam thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam

Trong khi đó dòng cây chiết Kỳ Hải Nam sẽ khó sinh trưởng hơn vì loài cây này thừa hưởng toàn bộ đặc tính từ cây mẹ nên khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam không được cao.

Thứ hai, thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch ngắn

Đối với dòng cây ghép thì cây ghép sẽ tiếp tục giai đoạn phát triển của cây mẹ. Vì thế, đối với dòng cây ghép Kỳ Hải Nam thì từ khoảng 4-6 năm đã có thể thu hoạch trầm.

Trong khi đối với dòng cây chiết thì thời gian thu hoạch sẽ lâu hơn nhiều khoảng 9-10 năm, vì khi chiết cành và tạo cây mới thì cây mới mới bắt đầu chu trình sống của nó.

Thứ ba, sản lượng tạo ra cây ghép Kỳ Hải Nam lớn

Đối với phương pháp ghép cành thì chỉ cần có gốc ghép và cành ghép tốt thì có thể tạo ra được giống cây ghép chất lượng. Quá trình  chọn lựa cành ghép cũng không khắt khe nên sản lượng nhân giống lớn.

Còn đối với phương pháp chiết cành thì để cây con phát triển tốt thì phải lựa chọn cành có phẩm chất tốt. Cành chiết cho phẩm chất tốt  phải là cành ở tầng trung. Cành chiết là cành phía dưới hoặc cành phía trên ngọn, cành bị sâu bệnh đều không tốt vì khi chiết khó ra rễ, khi đem trồng sẽ phát triển kém, dễ bị sâu bệnh. Vì thế số cành chiết lựa chọn được từ cây mẹ là rất ít nên sản lượng tạo ra cây chiết thấp hơn nhiều so với cây ghép.

                        

        Sản lượng một lần ghép cây Kỳ Hải Nam mới                                         Cây Kỳ Hải Nam phát triển tốt sau ghép

Chính vì có nhiều ưu điểm như vậy nên người ta thường lựa chọn cây ghép Kỳ Hải Nam để canh tác và thu hoạch trầm.

2. Mua cây giống Kỳ Hải Nam chất lượng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang chào bán cây Kỳ Hải Nam, tuy nhiên giá thành của chúng đang tương đối cao nên khiến nhiều bà con còn băn khoăn về giá cả và chất lượng. Về điều này, Tuệ Hương tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giống cây Kỳ Hải Nam chất lượng cao và giá cả hợp lý. Quý Khách hàng, nhà vườn, hợp tác xã, cá nhân có nhu cầu mua giống cây Kỳ Hải Nam tạo trầm tự nhiên

Vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Tuệ Hương

21 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

Hotline/ Zalo: 0904 869 855

Nhóm zalo báo giá Kỳ Hải Nam tạo trầm tự nhiên

https://zalo.me/g/leiizl830

 

Bài viết liên quan

0904869855
https://www.facebook.com/Tu%E1%BB%87-H%C6%B0%C6%A1ng-Agarwood-106709868311961/?ref=pages_you_manage
0904869855