Hỗ trợ 24/7
(+84) 904 869 855
 (+84) 904 869 855  tuehuong.agarwood@gmail.com  8:30 - 18:00

NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH Ở THỰC VẬT – CÂY GIỐNG KỲ HẢI NAM

Ngày đăng: 18-12-2023 08:49:49

Nhân giống vô tính là phương pháp mà cây con được hình thành từ một bộ phận cơ quan sinh trưởng (có thể là thân, lá hay rễ) của cây mẹ. Có 4 phương pháp nhân giống vô tính thường được sử dụng bao gồm giâm cành, chiết cành, ghép cành và nuôi cấy mô. Trong đó phương pháp ghép cành có khá nhiều ưu điểm và phương pháp này cũng được áp dụng trong quá trình nhân giống cây kỳ hải nam.

Kỳ hải nam là loài trầm kỳ nam độc đáo được sản xuất nhân tạo bằng cách nuôi trồng trên gốc cây họ Dó (Agarwood). Trong quá trình nhân giống kỳ hải nam, người ta sẽ dùng gốc cây họ Dó làm gốc ghép và ghép cành. Để tạo được một cây kỳ hải nam thành công, khi thực hiện ghép cành kỳ hải nam cần thực hiện đúng và đủ các bước sau:

 • Bước 1: Chăm sóc cây con trước khi ghép
  Trước khi ghép 1 – 2 tuần hãy tiến hành vệ sinh vườn cây gốc ghép và tăng cường chăm sóc để cây có nhiều nhựa, tượng tầng hoạt động tốt nhất có thể.
 • Bước 2: Chọn cành, mắt ghép tốt
  Cành ghép được lấy từ cây kỳ nam. Cành ghép được chọn ở giữa tầng tán, không có sâu bệnh nguy hiểm gây hại. Tuổi cành ghép cần chọn phù hợp tùy thuộc vào thời vụ ghép khác nhau. Trong điều kiện di chuyển xa, cần thực hiện tốt công tác bảo quản trong điều kiện đủ ẩm, tránh nhiệt độ cao..

                                              

                                                                    Vườn ghép kỳ hải nam

 • Bước 3: Chọn thời vụ ghép tốt

          Thời vụ tốt để ghép cây kỳ nam là vào cuối đông hoặc đầu xuân khi cây còn ngủ đông.

 • Bước 4: Thao tác kỹ thuật ghép
  Các thao tác ghép cần được tiến hành nhanh chóng, đúng kỹ thuật và chuẩn xác.
 • Bước 5: Chăm sóc cây con sau khi ghép
  Tất cả các khâu kỹ thuật từ cắt mở phần dây sau ghép, xử lý ngọn gốc ghép, cắt tỉa mầm dại, tưới nước, làm cỏ, bón phân, tạo hình, phòng trừ sâu bệnh hại đều cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật

​       

Kỳ hải nam phát triển tốt sau khi ghép cành

Nhìn chung, với phương pháp ghép cành, việc tạo giống cây kỳ hải nam sẽ dễ dàng và đạt hiệu suất cao hơn, có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường về kỳ hải nam,

Quý Công ty, Hợp tác xã, Hộ dân, cá nhân hiện nay có diện tích đất trống, đất bỏ hoang... có nhu cầu mua giống Kỳ Hải Nam cần các thông tin và cần tư vấn kỹ hơn về phương pháp nhân giống bằng cách ghép cành, phương pháp  trồng cũng như các thông tin khác liên quan vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Tuệ Hương

Địa chỉ: 21-23 Nguyễn Công Hoan, Q. Ba Đình, Hà Nội.

      Hotline/Zalo: 0904869855

Bài viết liên quan

0904869855
https://www.facebook.com/Tu%E1%BB%87-H%C6%B0%C6%A1ng-Agarwood-106709868311961/?ref=pages_you_manage
0904869855