Hỗ trợ 24/7
(+84) 904 869 855
 (+84) 904 869 855  tuehuong.agarwood@gmail.com  8:30 - 18:00

Bán Giống Cây Kỳ Hải Nam Chuẩn Chất Lượng

Ngày đăng: 24-08-2023 06:49:36

Cây kỳ nam là cây gì?

Cây kỳ nam là phần gỗ chứa chất nhựa lớn có mùi hương thơm dễ chịu, được tạo nên từ cây dó bầu. Hiện nay chúng có mặt tại những cánh rừng già lâu năm như ở Quảng Nam, Khánh Hòa, Quảng Ngãi,… Để có được các sản phẩm kỳ nam quý hiếm từ thiên nhiên cần phải mất thời dài. Do cách dùng và sự hình thành nên kỳ nam và trầm hương tương đối giống nhau nên nhiều người vẫn lầm tưởng hai loại gỗ quý này.

Giá trị kỳ nam cho mỗi cân lên tới hàng tỷ đồng, nhu cầu trên thị trường thì chưa bao giờ hạ nhiệt với các sản phẩm được làm từ kỳ nam. Hiện nay Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Tuệ Hương phối hợp với các chuyên gia đầu ngành ghép cây đột biến chỉ cần trồng từ 4-5 năm tự tạo trầm không cần cấy vi sinh như trầm truyền thống.

Kỳ nam và trầm hương được hình thành từ những tổn thương từ thời tiết, sinh vật khác hay con người đã tác động đến cây dó bầu. Sau khi cây bị tổn thương sẽ sản sinh ra một loại nhựa để chữa lành vết thương giúp bảo vệ thân cây. Khi chất nhựa được tiết ra từ cây dó bầu này gặp phải nấm trầm hương thì sẽ tạo ra trầm hương. Còn khi gặp nấm kỳ thì tạo nên cây kỳ nam quý hiếm.

Như vậy chúng ta cũng có thể thấy quá trình hình thành lên kỳ nam và trầm hương khá giống nhau nên khiến nhiều người nhầm tưởng hai loại này. Không phải cây dó bầu nào cũng có thể sản sinh ra được hai loại gỗ quý kỳ và trầm này. Theo kinh nghiệm từ xa xưa được truyền tai nhau thì trong tự nhiên hàng nghìn cây mới có đc cây trầm hương. Còn trong cả triệu cây mới xuất hiện một cây kỳ nam.

Cây kỳ nam có bốn loại

Hắc kỳ nam

 • Hắc kỳ được hình thành từ 1000 năm trở lên, giá trị đứng sau bạch kỳ, thanh kỳ và hoàng kỳ.

 • Đặc điểm nhận biết hắc kỳ nam: Có mày đen như hắc ín, nặng và cứng, chứa lượng tinh dầu cao. Khi hắc kỳ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ sáng lấp lánh như những ngôi sao vậy. Hương thơm tỏa ra khi đốt hắc kỳ bạn sẽ thấy một sự kết hợp giữa thực vật và thảo mật có thể chữa được bệnh, khi ngậm vào lưỡi sẽ cảm thấy vị cay.

Thanh kỳ nam

 • Để hình thành được thanh kỳ nam cũng cần một thời gian dài khoảng 2500 năm, mức độ quý hiếm chỉ đứng sau bạch kỳ.

 • Đặc điểm của thanh kỳ nam: Chứa hàm lượng nhựa trầm hương lớn dày đặc, hình ảnh của thanh kỳ là màu ánh tím xanh lam. Đây là do chất nhựa đậm đặc và nhiều được truyền vào trong thớ gỗ trầm. Thanh kỳ có ít dầu thì thường cứng và khô, còn khi có nhiều dầu thì chất gỗ sẽ mềm hơn.

 • Khi đốt thanh kỳ nam tỏa ra 3 tầng hương: làm mát, hoa anh túc cuối cùng là mật ong. Với sự hòa quyện của 3 mùi hương này tạo ra sự tinh tế của khứu giác.

Hoàng kỳ nam

 • Hoàng kỳ được hình thành từ 1500 năm trở lên, về giá trị thì đứng sau bạch kỳ và thanh kỳ.

 • Đặc điểm của hoàng kỳ nam: có màu vàng đậm như màu hổ phách và pha với màu nâu, loại này cứng, nặng và có độ bóng. Hương thơm tỏa ra khi đốt hoàng kỳ là mùi hương dịu nhẹ và có vị ngọt, khi nếm bằng miệng sẽ cảm nhận được sự mát lạnh. Đây là loại kỳ nam đem đến hương thơm quyến rũ cho thế gian.

Bạch kỳ nam

 • Có đặc điểm nhận  biết bạch kỳ: có màu xám nhạt hoặc là trắng ngà. Nên thường bị nhầm lẫn với khối nhựa dầu hoặc là khối đá hóa thạch có màu trắng. Loại này khi đốt lên cũng có hương thơm tỏa ra nhưng không có tinh dầu bên trong.

 • Bạch kỳ nam được hình thành cần mất 3000 năm trong cây gió bầu và có chứa tinh dầu bên trong thì mới có giá trị cao và khó có thể định lượng được chính xác.

Cách phân biệt kỳ nam và trầm hương chuẩn nhất

Theo các chuyên gia nghiên cứu về 2 giống gỗ kỳ nam và gỗ trầm hương quý hiếm có thể đưa ra những cách phân biệt rõ ràng nhất như sau:

 • Hương thơm kỳ nam ngào ngạt tỏa ra có bọc kỹ cũng khó dấu được. Vị của gỗ kỳ khi nếm có thể cảm nhận được vị chua, cay, đắng, ngọt. Sau khi đốt kỳ nam khói bay lên cao, lơ lửng lâu trong không khí không phải loại gỗ nào đốt cũng thấy được.

 • Trầm hương thì có hương thơm nhẹ nhàng hơn. Vị của trầm khi nếm thấy đắng, thớ gỗ sọc nâu đen hoặc là có màu nâu đậm. Khi đốt trầm sẽ thấy khói được kết xoáy và tan nhanh vào không khí kèm theo mùi thơm êm dịu.

Quý Khách hàng, nhà vườn, hợp tác xã, cá nhân có nhu cầu mua giống cây Kỳ Hải Nam tạo trầm tự nhiên

Vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK Tuệ Hương

21 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

Hotline/ Zalo: 0904 869 855

Nhóm zalo báo giá Kỳ Hải Nam tạo trầm tự nhiên

 

 

Bài viết liên quan

0904869855
https://www.facebook.com/Tu%E1%BB%87-H%C6%B0%C6%A1ng-Agarwood-106709868311961/?ref=pages_you_manage
0904869855