Hỗ trợ 24/7
(+84) 904 869 855
 (+84) 904 869 855  tuehuong.agarwood@gmail.com  8:30 - 18:00

Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh vòng tay trầm hương giữ mùi hương lâu

Ngày đăng: 29-12-2021 05:17:27

Trầm hương hiện là vật phẩm rất được nhiều người trân quý, kết tinh hội tụ từ những tinh hoa Đất – Trời mà thiên nhiên ban tặng, cũng là một trong những vật phẩm mang lại giá trị tâm linh tinh thần và phong thủy cao. Trầm hương giúp tẩy uế, trừ tà, giúp xua tan năng lượng tiêu cực, đem lại tại lộc, may mắn cho người sử dụng. Vậy sở hữu một chiếc vòng tay trầm hương phong thủy giá trị cao và cách bảo quản sử dụng chúng như thế nào đang là nỗi băn khoăn của không ít Quý khách hàng.

Do đó Tuệ Hương Agarwood chúng tôi gửi đến bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản sao cho mùi của vòng trầm luôn ở trạng thái tốt nhất như sau:

1. Cách bảo quản vòng trầm hương.

1.1 Tránh nước.

Hầu hết tất cả các vòng tay được làm từ gỗ đều không nên dính nước.

Đối với trầm hương, mật độ gỗ thưa và xốp nên dễ dàng thấm hút nước. Việc thấm hút nước sẽ làm cho các lớp gỗ giản nở co ngót không đều. Điều này sẽ làm cho vòng tay của bạn bị nứt hoặc méo mó so với ban đầu.

Dính hoặc ngâm trong nước quá lâu cũng sẽ làm cho lớp ngoài của gỗ trầm hương bị bạc màu và sẽ xù lên những sợi gỗ li ti trông rất xấu. Việc dính nước quá nhiều sẽ làm cho lượng tinh dầu toả theo nước khi bốc hơi.

Khắc phục:

- Nếu dính nước thì lấy vải trơn thấm vòng cho khô, để nơi có gió để làm khô nhanh vòng, và chà mạnh vòng với vải mịn (loại vải ít xù lông) sau khi khô để kéo tinh dầu ra ngoài lớp hạt.

- Không nên dùng nhiệt sấy vòng để tránh làm thất thoát lượng lớn tinh dầu trầm chứa trong gỗ.

- Cách tốt nhất là khi làm việc gì dính tới nước các bạn hãy tháo vòng, để tay khô ráo rồi hãy đeo vào.

1.2 Tránh các mỹ phẩm, thức ăn và các hoá chất có mùi.

Sinh hoạt hàng ngày khó tránh việc thức ăn bám vào vòng tay nhất là mắm, nếu mà dính vào thì coi như vòng bị nhiễm mùi nặng, khó mà phục hồi.

Đối với nữ giới hay bôi kem dưỡng tay hay nước hoa ở vùng tay và cổ, việc đeo vòng trầm sẽ bị dính những chất này, mà chúng thì ít nhiều gì cũng có mùi, sẽ làm vòng tay bị nhiễm mùi và vô tình có thể bít cát lỗ thoát mùi của vòng tay trầm làm nó không thoát hương ra được.

Khắc phục:

Đánh nhám hoặc rửa bằng nước liền khi dính, sau đó lau bằng vải cho khô.

1.3 Tránh để vòng trầm hương dính quá nhiều mồ hôi.

Mồ hôi cũng giống nước, nếu quá nhiều sẽ làm vòng nhợt nhạt. Cộng với việc cọ sát với lớp biểu bì da về lâu dài sẽ dính vào vòng làm cho vòng sẩm màu, dính dơ.

Việc lớp biểu bì bám vào vòng có thể làm cho vòng bị giảm mùi do bị bít các lỗ thông hương.

Khắc phục:

- Tránh đeo lúc lao động nhiều

 - Thường xuyên chà hoặc cọ sát vòng với vải để loại bỏ bớt lớp dơ dính trên vòng.

- Vệ sinh vùng tay thật sạch trước khi đeo vòng tay.

1.4 Tránh va chạm hay cọ sát với các bật cứng, sắt nhọn.

Gỗ trầm hương khá mềm, vì thế nếu cọ sát với các vật cứng và sắt nhọn sẽ làm hạt hằng những vết sẹo.

Tuy không ảnh hướng tới mùi, nhưng những vết sẹo này sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của vòng tay.

Vòng càng ít dầu thì càng mềm do độ rỗng giữa các thớ gỗ nhiều nên tạo độ xốp và mềm.

Gỗ dó được lắp đầy dầu trầm trong các thớ gỗ sẽ có độ cứng tốt, khó biện dạng khi tiếp xúc với nước cũng như va chạm mạnh.

2. Cách sử dụng vòng trầm hương

Việc sử dụng vòng trầm sẽ cầu kỳ hơn so với những vòng bằng kim loại hay đá, thậm chí là những loại gỗ khác.

Chúng ta sử dụng để vòng phát huy hết công năng của nó về hương lẫn mỹ quan.

Có những sợi trầm đẹp, mùi rất tốt nhưng rơi vào người không biết sử dụng, phá vòng thì rất nhanh xuống cấp, mất mùi và nhiễm mùi.

Chính vì vậy để sử dụng vòng trầm một cách tốt nhất thì bạn chỉ cần áp dụng các cách bảo quản trầm hương ở trên thì sẽ không cần phải lo lắng.

3. Hướng dẫn cách vệ sinh vòng tay trầm hương.

Dùng vải mềm để lau vòng tay

Đây là cách mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ với một miếng vải mềm, mọi vết bẩn sẽ dễ dàng bị lau đi. Nhớ là sử dụng vải khô chất liệu nhiều nilon, tốt nhất là vải nhung, nỉ và đừng can thiệp bằng nước hay nhiệt độ, 2 yếu tố này sẽ làm giảm chất lượng của vòng trầm nhanh chóng. 

Loại bỏ vết dơ bằng cách đánh bóng

Đối với những vết bẩn cứng đầu đã khô cứng lại hay những vết thâm đen, cách xử lý tốt nhất là mang đến cửa hàng chúng tôi, Tuệ Hương để được bảo hành bằng cách vệ sinh đánh bóng.

Là sản phẩm mang giá trị cao, có ý nghĩa về tinh thần, phong thuỷ và tâm linh nên vòng tay Trầm hương đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để phát huy tối đa khả năng của nó. Hy vọng những chia sẻ từ Tuệ Hương đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản vòng Trầm hương.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc vòng Trầm hương, chúc bạn luôn may mắn, bình an, và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Trân trọng.

 

Bài viết liên quan

0904869855
https://www.facebook.com/Tu%E1%BB%87-H%C6%B0%C6%A1ng-Agarwood-106709868311961/?ref=pages_you_manage
0904869855